Những chế độ ăn kiêng giúp giảm cân an toàn

Giảm cân không chỉ là nhu cầu làm đẹp đối với nữ giới mà còn giúp nhiều cánh mày râu săn chắc cơ thể nếu kết hợp với chế độ vận động phù hợp. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc những chế độ ăn kiêng giúp giảm cân an toàn.

Chế độ ăn kiêng Mayo Clinic

Giảm cân bằng chế độ ăn kiêng Mayo Clinic

Giảm cân bằng chế độ ăn kiêng Mayo Clinic

Chế độ ăn kiêng Mayo Clinic tập trung vào hai hướng chính là giảm thiểu số lượng cân nặng và tập luyện thói quen ăn uống lành mạnh. Theo đó, người có mong muốn giảm cân phải duy trì chế độ ăn kiêng này trong một khoảng thời gian dài. Đồng thời, vận động thể thao có thể hỗ trợ quá trình giảm trọng lượng cơ thể diễn ra nhanh hơn.

Những nguyên tắc cần ghi nhớ khi áp dụng chế độ ăn kiêng Mayo Clinic là:

– Luôn ăn sáng với các loại thực phẩm như: sữa ít béo, trứng, các loại hạt, ngũ cốc, bánh mì, trái cây… Ngoài ra, chia nhỏ bữa ăn cũng là giải pháp giúp quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả hơn.

– Sử dụng các loại chất béo lành mạnh như omega-3 trong cá, các loại dầu thực vật trong bơ, hạt ô – liu, quả dừa…

– Tăng chất xơ và trái cây trong khẩu phần ăn hàng ngày.

– Tránh thói quen ăn đồ chiên xào, không uống đồ có cồn, hạn chế làm việc riêng khi đang ăn.

Chế độ ăn kiêng Body Reset

Sinh tố hoa quả - Nguồn dinh dưỡng dành cho người ăn kiêng

Sinh tố hoa quả – Nguồn dinh dưỡng dành cho người ăn kiêng

Chế độ ăn kiêng Body Reset được áp thực hiện liên tục trong 15 ngày và được chia thành 3 giai đoạn chính:

– Giai đoạn 1: Uống sinh tố thay bữa ăn. Bữa sáng uống sữa hoặc sữa chua Hy Lạp, bữa trưa uống sinh tố trái cây và bữa tối uống sinh tố rau củ. Ngoài ra, mỗi ngày sẽ bổ sung thêm 100 – 180 calo thông qua đậu nành Lông Nhật, một quả táo hoặc ba chiếc bánh quy.

– Giai đoạn 2: Thay thế một phần sinh tố trong ngày bằng xa lát, bánh mỳ hoặc một món xào.

– Giai đoạn 3: Chỉ giữ lại một phần sinh tố và áp dụng 2 món thường vào 2 bữa ăn trong ngày.

Chế độ ăn kiêng Atkins

Chế độ ăn kiêng Atkins

Chế độ ăn kiêng Atkins

Đây là một chế độ ăn kiêng độc đáo, nhiều thịt. Theo đó, nguyên tắc của phương pháp này là hạn chế tối đa các thực phẩm có tinh bột đường như cơm, bánh mỳ, rau quả ngọt. Thay vào đó, thực đơn hằng ngày cần bổ sung thêm nhiều loại thịt.

Lượng carbonhydrate (carb) được giảm dần qua các giai đoạn ăn kiêng. Trong đó, giai đoạn 1 chỉ bổ sung 20 gram carb mỗi ngày, chủ yếu là rau củ. Ở giai đoạn 2, con số này giảm xuống còn khoảng 12 – 15 gram. Đến giai đoạn 3, lượng carb chỉ còn lại 10 gram mỗi tuần, duy trì đến khi đạt được cân nặng phù hợp.

Ngoài những loại đã kể trên, mọi người còn có thể áp dụng các chế độ ăn kiêng an toàn khác như Nutrysystem, MRH, Gluten – free… Nếu gặp bất cứ vấn đề nào khó khăn, hãy liên hệ với các chuyên gia dinh dưỡng để nhận được tư vấn giảm cân hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Xem thêm chi tiết tại Giảm cân MT

Leave a Reply