Cũng chẳng còn khó khăn gì khi đã có máy chạy bộ

Vứt điện thoại lên giường, cô tức tối quay cánh quạt thêm lần nữa, trượt tay thế nào đập vào cạnh bàn đau điếng người. Không kìm chế được nữa, Như òa khóc, nức nở như một đứa trẻ. Cô khóc chẳng phải chỉ vì đau tay, chẳng phải vì sợ đêm nóng không ngủ được, cũng chẳng phải vì chiếc máy tập chạy bộ đa năng loay hoay tháo lắp cái quạt dở hơi này, cô khóc vì tủi thân, vì thấy bất lực, không thể làm gì được, không có ai để nhờ vả, không có mẹ ở bên nấu bữa tối ngon lành, không có máy chạy bộ điện nhập khẩu ông anh luôn giải quyết tất tật mấy vấn đề điện nước trong nhà, không có một ai giúp cô lúc này. Giờ phút này đây, cô thấy mình thật nhỏ bé, cô đơn không điểm tựa.

máy chạy bộ

Cô bất chợt nhớ đến tin  một người phụ nữ tự tử chỉ vì xích mích nhỏ xíu với gia đình chồng về bữa ăn, mà chồng cô ta không chịu bênh vực. Lúc trước, cô chỉ nghĩ máy chạy bộ giá bao nhiêu cô ta dại dột, ngu ngốc, cô ta chết một cách lãng xẹt, còn giờ đây, cô mới hiểu, có lẽ cô ta cũng cảm thấy chênh vênh, lạc lõng, bất lực, cảm thấy chỉ có một mình trong căn nhà vẫn còn là xa lạ trong hơn hai mươi năm cuộc đời, thậm chí đến chồng cũng không ở bên.

Quyết tâm luyện tập hơn từ ngày có máy chạy bộ

Có thể cách chọn lựa giải quyết vấn đề của cô ta thực sự là sai lầm, nhưng những cảm xúc bất chợt đến không biết máy tập chạy bộ nào tốt trong lúc tâm trạng tồi tệ ấy, cô cũng có thể hiểu được phần nào. Đương nhiên, cô không tự tử vì một cái quạt hỏng, nhưng cô cũng thấy buồn bã vì cái quạt ấy lắm lắm.

Một số máy chạy bộ có bán trên thị trường hiện nay:

  • máy chạy bộ điện nhập khẩu
  • máy tập chạy bộ đa năng
  • máy chạy bộ điện đài loan

Như bất lực nằm vật ra giường, mò điện thoại lên facebook. Lướt một vòng bảng tin, bạn bè đứa thì cafe sang chảnh, đứa thì du lịch tá lả, đứa thì khoe hàng hiệu mới mua, trong khi cô vật vã với… một cái quạt điện hỏng.

Ôi trời ạ, cuộc đời cô thật quá là thất bại. Dù rằng trong thâm tâm, cô biết rằng có lên mạng xã hội than thở cũng chẳng giải quyết được vấn đề về địa điểm bán máy chạy bộ gì lúc này, nhưng cô vẫn lướt facebook như một thói quen, như là bản năng trong cái thời đại công nghệ số, và người ta đều là anh hùng, đại gia sau màn hình và bàn phím.

Như biết, những thứ hào nhoáng cô thấy trên wall bạn bè kia cũng chẳng nói lên được điều gì, ai cũng có những khó khăn của riêng mình, nhưng người ta chọn cách chỉ công khai những giây phút tốt đẹp, hạnh phúc cho người khác biết, để người ta thấy rằng mình nên mua 1 chiếc máy tập chạy bộ bằng điện… vẫn ổn, để chính bản thân mình cũng thấy máy tập chạy bộ điện mình… vẫn ổn. Thấy những điều tốt đẹp của bạn bè xung quanh để tự nhủ bản thân cũng phải cố gắng, để có động lực giải quyết vấn đề của chính mình. Ừ, thế thì có sao đâu.

 

 

Add Comment