Chữa trầm cảm cho bà bầu

Nó xảy ra rằng trong ngày, cảm giác vui mừng được thay thế nhiều lần bởi sự khó chịu, lo lắng. Tuy nhiên, chỉ cần một tâm trạng xấu không phải là trầm cảm.

Trầm cảm là gì?
Trầm cảm (từ trầm cảm chữ Latin – đàn áp) – đau khổ tinh thần nghiêm trọng. Đối với bệnh này, ngoài tâm trạng thấp, được đặc trưng bởi nhận thức tiêu cực về tình hình, trong tình huống này và trong tương lai. Nghĩa là ở trong tình trạng chán nản, một người chắc chắn rằng mọi thứ đều tồi tệ, rằng chính anh ta là một người không hoàn hảo và không thể đương đầu với tình trạng tuyệt vọng này, và trong tương lai sẽ tệ hơn.

Xem thêm: Trẻ bị ho khan – những điều mẹ cần nắm vững để trẻ sớm khỏi bệnh

Trầm cảm ở phụ nữ được quan sát thấy ở hai người, và theo các nhà nghiên cứu cá nhân – và gấp ba lần so với nam giới. Điều này một phần là do khả năng phát hiện các rối loạn trầm cảm tốt hơn ở phụ nữ, vì họ có nhiều khả năng nói về những trải nghiệm cảm xúc của họ. Nhưng lý do chính nằm ở kết nối gần gũi của trạng thái cảm xúc của một phụ nữ với chức năng của hệ thống thần kinh của nó. Mối quan hệ này là đáng chú ý nhất trong giai đoạn quan trọng của việc điều chỉnh hóc môn, một trong số đó là mang thai.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị trầm cảm

Xem thêm: Trẻ bị ho thở khò khè – giải đáp những điều bố mẹ quan tâm

Đương nhiên, trầm cảm trong thai kỳ không xảy ra ở mỗi phụ nữ, và theo số liệu gần đây, thậm chí ít hơn (khoảng 9-20%) so với phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ chung (10-25%). Mặc dù các triệu chứng trầm cảm trong thai kỳ nhẹ hơn nhiều so với những gì được quan sát trong thời kỳ hậu sản, nhưng chúng ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của phụ nữ và sự phát triển của bào thai, là một yếu tố trong sự phát triển của nhiều biến chứng trong thời kỳ mang thai.

“Tôi đang chán nản”
Các yếu tố nguy cơ chính cho sự phát triển trầm cảm ở phụ nữ mang thai bao gồm:

Sự hiện diện của một tình trạng trầm cảm trước khi mang thai. Nguy cơ trầm trọng hơn các triệu chứng trầm cảm đặc biệt đáng kể khi làm gián đoạn việc điều trị rối loạn trầm cảm hiện có .
Rối loạn trầm cảm trong họ hàng gần gũi – cha mẹ, ông nội, bà, anh chị em.
Thai nghén không mong muốn, khi sự ra đời của một đứa trẻ được coi là một điều tiêu cực, đau đớn.

Xem thêm: Trẻ bị viêm tiểu phế quản – những điều cần biết

Trong tất cả các trường hợp này, người ta nên đặc biệt chú ý tới sự thay đổi tâm trạng của người phụ nữ có thai .

Trầm cảm khi mang thai
Rõ ràng, khi trầm cảm là do một số sự kiện tiêu cực thực sự: sự sụp đổ của hy vọng do mang thai không mong muốn, sự thất vọng cay đắng, nghỉ ngơi với cha của đứa trẻ, cái chết của người thân yêu.

Sẽ rất khó hiểu khi nào cân nặng là: người phụ nữ khoẻ mạnh, đứa trẻ phát triển bình thường, chồng chăm sóc, làm việc trân trọng – sống và vui mừng. Nhưng không có niềm vui, nhưng, trái lại, người mẹ tương lai dần dần trở nên mạnh mẽ hơn và mạnh mẽ hơn despondency. Tại sao điều này xảy ra?

 

 

Leave a Reply