Cách giảm cân hiệu quả

Bạn có gặp khó khăn khi giảm cân? Hay bạn muốn giảm cân nhanh hơn?
Sự thật đáng buồn là những ý tưởng thông thường – ăn ít hơn, chạy nhiều hơn – không làm việc lâu dài. Đếm lượng calo, tập thể dục hàng giờ mỗi ngày và cố gắng bỏ qua cơn đói của bạn? Đó là nỗi đau vô tận và nó lãng phí thời gian và sức mạnh quý báu của bạn. Cuối cùng hầu như tất cả mọi người đều bỏ cuộc. Đó là lý do tại sao chúng ta thường mắc bệnh béo phì.

Điểm mấu chốt? Trọng lượng của bạn được điều chỉnh theo hormon. Tất cả những gì cần thiết là giảm hóc môn lưu trữ chất béo của bạn, insulin, và bạn sẽ dễ dàng mất cân nặng.

Dưới đây là một hướng dẫn từng bước thực tiễn để thực hiện chính xác điều đó.

 

Nếu bạn muốn giảm cân bạn nên bắt đầu bằng cách tránh đường và tinh bột (như bánh mì). Đây là một ý tưởng cũ: Từ 150 năm trở lên đã có vô số các chế độ ăn kiêng giảm cân dựa trên việc ăn ít carbs hơn. Có gì mới là hàng chục nghiên cứu khoa học hiện đại đã chứng minh rằng, vâng, thấp carb là cách hiệu quả nhất để giảm cân.

LC-recipes-f2c-16-9-notext-kant

Rõ ràng, vẫn có thể giảm cân bằng chế độ ăn uống nào đó – chỉ ăn ít calo hơn bạn đốt, phải không? Vấn đề với lời khuyên đơn giản này là nó bỏ qua việc đói. Hầu hết mọi người không thích “ăn ít hơn”, tức là đang đói mãi. Đó là chế độ ăn kiêng cho masochists. Sớm hay muộn một người bình thường sẽ từ bỏ và ăn, do đó sự phổ biến của “yo-yo dieting”.

Lợi ích chính của chế độ ăn kiêng carbê thấp là chúng khiến bạn muốn ăn ít hơn. Ngay cả khi không đếm được lượng calo, phần lớn những người thừa cân ăn ít calo hơn trong lượng carb thấp. Đường và tinh bột có thể làm tăng sự đói khát của bạn, trong khi tránh chúng có thể làm giảm sự thèm ăn của bạn đến một mức độ thích hợp. Nếu cơ thể của bạn muốn có một số lượng calo thích hợp, bạn không cần phải lo lắng đếm chúng. Do đó: Số calo, nhưng bạn không cần đếm chúng.

Một nghiên cứu năm 2012 cũng cho thấy rằng những người có chế độ ăn kiêng thấp đốt 300 calo mỗi ngày – trong khi nghỉ ngơi! Theo một trong những giáo sư Harvard đằng sau nghiên cứu này lợi thế “sẽ bằng số lượng calo tiêu biểu trong một giờ hoạt động thể chất cường độ vừa phải”. Hãy tưởng tượng rằng: một giờ tập thể dục bổ sung hàng ngày, mà không thực sự tập thể dục.

Bottom line: Một chế độ ăn uống thấp carb làm giảm đói của bạn và làm cho nó dễ dàng hơn để ăn ít hơn. Và nó thậm chí có thể tăng đốt chất béo của bạn lúc nghỉ ngơi. Nghiên cứu sau khi nghiên cứu cho thấy rằng carbon thấp là cách thông minh để giảm cân và nó cải thiện các dấu hiệu sức khỏe quan trọng.

Leave a Reply