Học Piano thành thạo cơ bản mà không cần mua đàn

Có nhiều bạn yêu thích và muốn học đàn Piano nhưng lại không có điều kiện tài chính để mua được đàn. Vậy làm sao để các bạn có thể tự học Piano được mà không cần đàn? Bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ hướng dẫn các bạn cách học được Piano mà không cần đến việc mua đàn.

Chắc hẳn mọi người đều đã biết piano là một trong những loại đàn đắt nhất, giá của mỗi chiếc piano cơ tầm trung có thể rơi vào vài trăm triệu, hay những chiếc piano điện cũng có giá vài triệu rồi nên để có thể mua được một chiếc đàn piano không phải là điều đơn giản, đặc biệt là đối với những người không có điều kiện về kinh tế. Nhưng bạn đừng lo, vì kể cả khi không có đàn thì bạn vẫn hoàn toàn có thể học/chơi piano. Bằng cách nào ư? Để chúng tôi chỉ cho bạn nhé.

Các cách học piano mà không có đàn:

  • Đến trung tâm học: Đây có thể xem như là một trong những cách hiệu quả và hợp lý nhất. Việc đến trung tâm học không chỉ giúp bạn được trau dồi kiến thức từ các giáo viên mà còn giúp bạn có nơi để thực hành. Tuy sẽ hạn chế về số buổi, số giờ nhưng dù sao cũng là một lựa chọn không tồi.
  • Thuê đàn để học: Ngày càng nhiều phòng tập đàn cho thuê mọc lên đáp ứng nhu cầu muốn học đàn piano nhưng không có điều kiện mua đàn của không ít người yêu thích piano. Nhiều phòng còn trang bị đàn piano cơ và máy lạnh. Hình thức thuê đàn cũng cực kỳ đơn giản, nhanh chóng. Bạn chỉ cần gọi điện thoại đặt phòng để được phục vụ tốt nhất. Với mức giá dao động từ 80.000 đến 150.000 đồng một giờ, bạn có thể tập đàn thoải mái từ đầu tuần đến cuối tuần mà không cần phải đau đầu việc mua đàn loại nào, giá bao nhiêu, để đàn ở đâu… Bạn nên kiếm các phòng thoáng mát, sạch sẽ, yên tĩnh, có chỗ để xe an toàn.
  • Học tại nhà gia sư có đàn: Rất nhiều học viên nhạc viện sau khi tốt nghiệp chọn dạy chơi đàn piano tại nhà nên bạn có thể tận dụng cơ hội này để được học piano khi chưa có đàn. Trình độ và chất lượng giảng dạy của những gia sư dạy đàn này là điều bạn nên quan tâm hàng đầu. Tìm được gia sư piano hà nội tận tâm, trách nhiệm, luôn hết lòng với học viên sẽ cho bạn cảm giác thoải mái khi tập và tập nhanh thành thạo các ngón đàn.
  • “Góp gạo thổi cơm chung”, tức là bạn sẽ chung tiền để mua đàn với một người nào đó: Đây cũng là một giải pháp có thể chấp nhận được với những ai đang muốn học đàn nhưng đang rơi vào hoàn cảnh “lực bất tòng tâm” vì không có đàn. Việc cùng góp tiền mua một cây đàn rồi cùng luyện tập cũng là một ý hay, bởi như thế những ai có cùng hoàn cảnh với bạn sẽ được luyện tập mỗi ngày. Chừng chơi lên tay rồi thì bạn có thể sắm riêng cho mình một cây để chơi thỏa thích. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc việc sẽ đóng góp với mức như thế nào, rồi sẽ đặt đàn tại nhà ai, phân chia thời gian tập ra sao… để tránh nảy sinh mâu thuẫn không cần thiết sau này.
    > Nhà tôi có con nhỏ 4 tuổi thì có nên cho bé học đàn piano hay không?
  • Học piano trên máy tính: Những phát triển vượt bậc của công nghệ đã đưa cuộc sống của con người theo một hướng đi mới. Bạn có thể tưởng tượng được không, khi chỉ cần có máy tính (sinh viên thì hầu như ai cũng có) hoặc ra quán net là bạn có thể học piano trên máy tính rồi. Tuy việc học ảo này có nhiều hạn chế và không dễ dàng gì nhưng đây lại là giải pháp cho vấn đề muốn học mà không có đàn của bạn.

ABM vừa là nơi đào tạo âm nhạc trong đó có piano, vừa là cơ sở có cho thuê đàn nên bạn có thể đến với chúng tôi để thực hiện đam mê của mình.

Giờ thì, học piano mà không có đàn chẳng có gì là khó nữa cả.

Leave a Reply